Popular Posts

Home Automation |smart home เทคโนโลยีอัจฉริยะ

 Home Automation  เทคโนโลยีอัจฉริยะ

 Home Automation ที่เข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัสไปที่สมาร์ทโฟนของคุณ ก็สามารถเนรมิตชีวิตได้ดั่งใจ

1. SMART IR AIR CONDITIONER

ระบบควบคุมการปิด – เปิดเเอร์อัจฉริยะ ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ให้คุณสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดั่งใจ สามารถใช้คำสั่งเปิดเเอร์ได้โดยที่ไม่ต้องอยู่ในห้องหรือมากดรีโมทคอนโทรล เพิ่มความสะดวกสบาย

2. SMART DIGITAL DOOR LOCK

ระบบกลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ ตอบโจทย์ความปลอดภัยในการใช้ชีวิตมากขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการปลดล็อคประตูผ่านการกดรหัสผ่าน การเเสกนลายนิ้วมือ หรือ ระบบคีย์การ์ด เเละยังมีระบบการเเจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์ไม่ปกติอย่างการโจรกรรม การพยายามงัดประตู ระบบป้องกันการสุ่มรหัส ที่ช่วยให้คุณอุ่นใจทุกครั้งที่อยู่ในบ้านหรือต้องห่างไกลจากบ้านของคุณ
นอกจากนี้ระบบ Digital Door Lock ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต หมดกังวลเรื่องกุญเเจสูญหาย หรือหากมีผู้สูงอายุในบ้านก็ไม่ต้องกังวลว่าจะจำรหัสผ่านไม่ได้ เพราะมีระบบการปลดล็อคหลากหลายเเบบให้เลือกใช้งานตามที่คุณต้องการ

ในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น

3. SMART AUTOMATIC CURTAIN

“ผ้าม่านอัจฉริยะ หรือ ผ้าม่านอัตโนมัติ” นวัตกรรมผ้าม่านอันชาญฉลาด ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบรางมอเตอร์คุณภาพสูง มอบความสะดวกในการใช้งาน เพียงคุณกดปุ่มคอนโทรลเปิด – ปิดผ้าม่านได้ดั่งใจ 

ผ่าน Application บน สมาร์ทโฟนเเละเเท็ปเล็ต 

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือผ้าม่านอัจฉริยะช่วยสร้างคุณภาพการพักผ่อนอย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะผู้ใช้งานสามารถเซ็ทเวลาเปิด – ปิดล่วงหน้าได้ตามเวลาที่คุณต้องการใช้งาน

 ด้วยระบบรางที่เงียบ

 ทำให้ไม่รบกวนเวลาการนอนของคุณอย่างเเน่นอน 

เเละยิ่งบ้านหรือคอนโดของคุณเป็นห้องเพดานสูง ผ้าม่านไฟฟ้าจำเป็นอย่างยิ่งในการติดตั้งจุดที่สูงเป็นพิเศษ อย่างบริเวณโถงบันได หรือ Double Volume ที่ยากต่อการใช้ผ่านม่านเเบบธรรมดา หากมีฟังก์ชั่นระบบม่านอัจฉริยะ กฌสามารถเปิด – ปิดม่านไฟฟ้าได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

4. SMART LIGHTING DIMMER

ระบบเเสงอัฉริยะ รวมเอาเทคโนโลยีไฟฟ้าเเสงสว่างอัจฉริยะ เเละการใช้ระบบลดเเสงอัตโนมัติ (Dimmer System) โดยระบบจะเปิดไฟ หรือ หรี่ไฟลงโดยอัตโนมัติ เพื่อลดการใช้พลังงาน เเละสร้างความสวยงามบรรยากาศในห้องให้ดียิ่งขึ้น มีการใช้เซ็นเซอร์ Daylight ที่ตรวจจับความเข้มข้นของแสงะรรมชาติเพื่อปรับตั้งค่าเปิดปิด หรี่เเสงไฟโดยอัตโนมัติ โดยควบคุมผ่าน Application บนสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิต สร้างความปลอดภัยด้วยการตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าที่ผิดปกติเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน อีกทั้งระบบแสงอัตโนมัติยังช่วยลดการใช้พลังงานไปในตัว ช่วยควบคุมระบบไฟอัตโนมัติตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สามารถเปิด – ปิด หรือตั้งเวลาใช้งานได้ตามต้องการ เพียงสัมผัสปุ่มเดียว ก็สามารถเปลี่นอารมณ์ของแสงได้อีกด้วย

เทคโนโลยีไร้สาย สำหรับโฮม ออโตเมชั่น
        ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารในปัจจุบันที่เป็นที่รู้จักกันดี และใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็คงหนีไม่พ้น 2G, 3G, 4G, 5G, Bluetooth, WIFI ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตในปัจจุบันไปแล้ว ทั้งการใช้งานโทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์, แล็ปท็อป และยังรวมไปถึง Smart Home ด้วย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ มาตรฐานที่ใช้ในการสื่อสาร หรือที่เราเรียกว่า Protocol ของ Smart Home มีดังนี้

Bluetooth

WiFi

Bluetooth เป็นเทคโนโลยีสำหรับการสื่อสารระยะใกล้ ซึ่งได้มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น โทรศัพท์มือถือ, โนตบุ๊ค ซึ่งบลูทูธก็ได้พัฒนาให้เราไม่ต้องเชื่อมต่อกันเพื่อส่งข้อมูลแบบในอดีตแล้ว เรียกว่า “Bluetooth Low Energy (BLE)” เราจะเห็นใช้อยู่ใน Smart Phone, Smart Watch ซึ่งจะช่วยเน้นด้านการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ในปัจจุบัน Smart Home ที่ใช้กับ Bluetooth ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง แต่หากต้องการควบคุมอุปกรณ์จากภายนอกจำเป็นต้องมี Hub เช่น แท็ปเล็ต สำหรับเป็นตัวกลางในการส่งคำสั่งไปยังอุปกรณ์ต่างๆ

WiFi เป็นเครือข่ายไร้สาย (Wireless LAN) ที่เป็นที่นิยมใช้ตามบ้าน อาคาร หรือสำนักงานต่างๆโดยทั่วไป ซึ่งใช้การสื่อสารที่คลื่นความถี่ 2.4 GHz จุดเด่นคือสามารถส่งข้อมูลในปริมาณมากๆได้ แต่ก็ใช้พลังงานมากตามไปด้วยเช่นกัน หากนำมาใช้งานกับ Smart Home จะเหมาะกับสถานที่ที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์จำนวนมาก และไม่ได้มีระยะห่างจากเราเตอร์ (Router) มาก เนื่องจากจะมีความเสถียรมากกว่า และหากใช้กับ Smart Sensor ที่ใช้แบตเตอรี่ อาจจะทำให้คุณต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยมากขึ้น
✨  website: www.kengdeeidea.com

📌 FACEBOOK : www.facebook.com/kengdeeproperty

📌 YOUTUBE : www.youtube.com/c/kengdeeidea

📌 TIKTOK : www.tiktok.com/@kengdee_idea

📌 Pinterest : www.pinterest.com/kengdeeidea

 #คำศัพท์อสังหา #แต่งบ้าน #ความรู้อสังหา  #นักลงทุน #รีโนเวทบ้าน #รีโนเวทบ้าน #ตกแต่งภายในบ้าน #บ้านสวย #kengdeeidea #คำศัพท์อสังหา #นักลงทุน #ลงทุนอสังหา #อสังหาริมทรัพย์ #ตกแต่งภายใน #ความรู้ #บ้านสวย #ตกแต่งภายใน #จัดห้องมินิมอล #จัดห้องครัว #ไอเดียแต่งบ้าน #บ้านสวย #รีโนเวท #รีโนเวทบ้าน #ห้องครัว #มินิมอล #minimal #muji #ตกแต่งภายใน #kengdeeproperty


No comments